Cách thêm thùng rác Recycle Bin vào USB của bạn

0

Bài viết này kho thủ thuật sẽ hướng dẫn cách tạo thùng rác (hay còn gọi là Recycle Bin) cho thiết bị USB. Nhằm hạn chế việc xóa nhầm dữ liệu quan trọng, mất dữ liệu do vô ý bấm delete. Sử dụng công cụ miễn phí iBin Utility. Mời các bạn theo dõi.

Mặc định khi dùng thao tác Delete, các dữ liệu bị xóa sẽ lưu vào Recycle Bin (Thùng rác) và tồn tại ở đó cho đến khi bạn nhấn chuột phải lên Recycle Bin và chọn Empty. Cơ chế này của Windows rất tiện cho những ai hay quên, trường hợp xóa nhầm file cần thiết, có thể vào Thùng rác để phục hồi lại dữ liệu đó. Tuy nhiên đối với dữ liệu trên USB thì lại không có cơ chế trên. Một khi bạn đã bấm delete là dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn.

recycle_bin_icon_win_7
Hướng dẫn tạo thùng rác cho USB bằng phần mềm iBin

Công cụ iBin Utility sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bằng cách tải về -> copy vào USB -> chạy file ibin.exe từ USB, chương trình sẽ tạo ra một thùng rác của USB ngay trên chính USB đó.

iBin-Utility
iBin Utility sẽ hỏi khi bạn xóa file hay thư mục bất kỳ trên USB

Mỗi khi bạn xóa 1 file trên USB, chương trình sẽ hỏi bạn muốn xóa hẳn hay di chuyển chúng vào thư mục iBin do chương trình tạo ra (Xem hình minh họa bên trên) Như vậy bạn sẽ không còn lo lắng về việc xóa nhầm dữ liệu trên USB.

Download iBin Utility (217 KB) 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.