Tổng hợp những điểm mới của Windows 8.1 (Windows Blue)

0

Windows 8.1 hay còn được biết đến với tên gọi là Windows Blue. Hệ điều hành mới nhất của Microsoft, với giao diện gần như không có gì thay đổi nhiều so với windows 8. Nhưng được bổ sung thêm những tính năng mới khắc phục được những nhược điểm của “người anh em” tiền nhiệm.

windows blue windows 8.1
Điểm mới của windows blue 8.1

Bài viết này Kho Thu Thuat .Com sẽ tổng hợp 20 điểm cải tiến đáng chú ý của Windows 8.1. Mời các bạn theo dõi:

1. Sự quay lại của nút Start tại vị trí quen thuộc bên trái thanh taskbar được xem là điểm cải tiến đáng lưu ý nhất, mặc dù khi click vào vẫn ra màn hình Start Screen, nhưng với thao tác bằng chuột phải (Right Click) người dùng sẽ dễ dàng đi đến các mục thiết lập khác, đồng thời có thể tắt máy, restart, log off máy tính ngay ở đây.

2. Một điểm phiền toái của Windows 8 đó là giao diện Metro luôn hiện lên khi khởi động máy, Windows 8.1 đã khắc phục điều này bằng cách cho người dùng tùy chọn bỏ qua Metro và vào thẳng Desktop khi khởi động máy.

3. Chức năng hiện thị All App trên Start Screen cho phép người dùng hiển thị toàn bộ các ứng dụng đang cài đặt trên máy, sắp xếp chúng theo ngày tháng, tên ứng dụng cũng như độ sử dụng thường xuyên hay ít dùng.

4. Khi dùng Windows 8 người dùng thường hạn chế rê chuột đến các góc màn hình, nhằm tránh hiển thị các thiết lập cũng như các ứng dụng đang chạy trên nền Metro, Windows 8.1 cho phép bạn tắt chức năng này. Tức là với một vài thiết lập, bạn sẽ không bị làm phiền khi di chuyển chuột đến các góc màn hình nữa.

5. Về mặt giao diện, Windows 8.1 cho phép cá nhân hóa Start Screen bằng cách dùng hình ảnh tùy chọn, thậm chí cả ảnh động, bạn sẽ tha hồ làm đẹp cho máy tính của mình.

6. Các biểu tượng trên Start Screen sẽ được thiết lập ở 2 chế độ, biểu tượng to và biểu tượng nhỏ, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi kích cỡ biểu tượng sao cho đẹp và tiện dụng nhất

7. Bên cạnh đó việc thao tác với các biểu tượng cũng dễ dàng hơn, bạn có thể chọn nhiều biểu tượng cùng lúc, gỡ bỏ, sắp xếp, thiết lập cho chúng đồng thời với nhau.

8. Với màn hình cảm ứng, khi lướt tay dọc theo màn hình Start Screen, Windows 8.1 sẽ hiện thị tất cả các app đang cài đặt, lướt ngang bạn sẽ truy cập đến trình đơn tắt máy, khởi động máy…

9. Màn hình khóa máy tính của bạn sẽ sinh động hơn với kiểu hiện thị dạng slideshow, các hình ảnh trên slide này sẽ do bạn quyết định

10. Windows Store (kho ứng dụng) sẽ được thay đổi giao diện để tiện dụng hơn cho quá trình mua sắm của bạn.

11. Một số ứng dụng mặc định sẽ được thêm mới như báo thức, máy tính, ghi âm… nhắm đến người dùng tablet và smartphone

12. Ngoài ra, các ứng dụng sẵn có trên Windows 8 cũng sẽ được nâng cấp trên Windows 8.1

13. Với chức năng Snap. Người dùng có thể thay đổi kích cỡ của các ứng dụng được hiển thị song song trên màn hình, từ 2 ứng dụng với tỷ lệ mặc định là 30/70 thành 4 ứng dụng đồng thời với nhiều tùy chọn kích cỡ. Ngoài ra, chức năng Snap giờ đây còn có thể hoạt động trên những màn hình có độ phân giải nhỏ hơn 1366×768.

14. Windows 8.1 trang bị thêm Metro Control Panel hoàn toàn mới. Tại đây người dùng có thể truy cập phần lớn các tùy chọn tương tự như trên giao diện Control Panel cũ trước đây.

15. Trình duyệt mặc định IE được nâng cấp lên phiên bản 11. Với nhiều cải thiện về tốc độ cũng như bảo mật

internet explorer 11

16. Kho lưu trữ Skydrive sẽ được tích hợp sẵn, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ, tương tác và lưu trữ trực tuyến với điện toán đám mây.

17. Chức năng tìm kiếm trên Windows 8.1 sẽ được cải thiện tốt hơn. Người dùng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm từ bất kỳ đầu trên Windows 8.1. Ngoài ra, chức năng tìm kiếm trên phiên bản nâng cấp của Windows này còn sử dụng nhiều nguồn tìm kiếm thông tin khác nhau để cung cấp nhiều thông tin nhất cho người dùng.

18. Một điểm cực kỳ thú vị của Windows 8.1 đó là tính năng Broadband Tethering, cho phép người dùng biến máy tính cài hệ điều hành Windows 8.1 của họ thành một điểm phát sóng Wifi, giúp chia sẻ mạng Internet với các thiết bị khác.

19. Bảo mật trên Windows 8.1 sẽ được thiết kế với nhiều cải tiến, đáng kể nhất là chức năng bảo mật bằng vân tay với bất kỳ thư mục cũng như file dữ liệu nào.

20. Windows Defenfer (một dạng phần mềm Antivirus) có trên windows sẽ tăng cường an ninh cho máy tính, với nhiều tính năng liên quan đến mạng, nhằm ngăn chặn phần mềm độc hại lây lan trong hệ thống mạng.

KhoThuThuat.Com – Nguồn DanTri

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.