Thiết bị mạng Cisco hỗ trợ WiFi chuẩn 802.11AC sẽ sớm ra mắt

0

WiFi chuẩn AC (802.11AC) đạt tốc độ 1 Gigabit, đang là tâm điểm chú ý của người dùng trong năm 2012 này. Mới đây hãng Cisco chyên về thiết bị mạng, vừa giới thiệu một số thiết bị đinh tuyến (Router) không dây trang bị công nghệ WiFi AC và dịch vụ đám mây.

Mo hinh mang WiFi 802.11AC
Wi-Fi chuẩn 02.11AC có tốc độ Gigabit

Theo thông tin từ Cisco, các bộ định tuyến này ngoài việc được trang bị công nghệ mạng không dây mới nhất, chúng còn được tích hợp một số dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây. Giúp cho người dùng có thể thiết lập, cấu hình thiết bị của mình ở bất cứ đâu thông qua internet.

Thiết bị đầu tiên là Linksys Smart Wi-Fi Router (Model EA6500) hỗ trợ băng tần kép 5Ghz dành cho WiFi chuẩn AC, và 2.4Ghz dành cho WiFi chuẩn N. Router EA6500 tương thích ngược với các chuẩn WiFi hiện tại. Ngoài việc phát sóng WiFi cho các thiết bị chuẩn mới là 802.11AC. Tất cả các thiết bị chuẩn cũ (A,B,G,N) vẫn có thể bắt sóng và sử dụng tốt.

Mẫu Linksys Smart Wi-Fi Router này được trang bị 4 cổng LAN Gigabit, 2 cổng USB để chia sẻ dữ liệu hoặc tạo hệ thống Print Server. Dự kiến trong thời gian tới, hãng sẽ bán thông qua các kênh Amazon, Best Buy, New Egg…

Thiết bị tiếp theo là thiết bị cầu nối không dây (Wireless Bridge) Linksys Universal Media Connector (Model WUMC710). Gồm 4 cổng Ethernet Gigabit, có thể kết nối không dây với Router chuẩn 802.11AC. Thiết bị này giúp tạo ra kết nối giữa bộ phát sóng và các thiết bị có dây như TV, máy chơi game, máy tính xách tay, máy tính để bàn…

Hiện giá bán của 2 thiết bị này chưa được công bố

Bên cạnh đó, Cisco cũng cho biết thêm, ở các mẫu bộ định tuyến mới, hãng sẽ tích hợp một số dịch vụ đám mây Cisco Connect Cloud. Nhằm giúp cho việc cấu hình các thiết bị Smart WiFi dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Cisco Connect Cloud cho phép người dùng truy cập vào thiết bị Cisco từ xa thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng từ đám mây . Điều này tạo nên sự đột phá cho việc cấu hình như hiện tại: 2 thiết bị phải cùng một hệ thống mạng nội bộ.

Cisco Cloud Connect

Ngoài ứng dụng tự xây dựng, Cisco còn giới thiệu 6 ứng dụng đám mây khác do các đối tác thứ 3 cung cấp. Trong tương lai thông qua cộng đồng nhà phát triển LinkSys (Linksys Developer Community) Cisco sẽ tạo ra cơ hội phát triển và tăng cường kết nối giữa các nhà phát triển với Cisco trong việc tạo ra các ứng dụng dám mây Cisco Connect Cloud.

Cùng chờ đợi những công nghệ mới có thể thay đổi cục diện giữa hệ thống mạng không dây và mạng có dây trong thời gian tới.

Kho Thủ Thuật.Com tổng hợp.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.