Microsoft Live Messenger sẽ được thay bằng Skype vào 15-03-2013

0

Ngày 15/03/2013, Phần mềm chat Microsoft Live Messenger (MLM) sẽ chính thức được Microsoft thay thế bằng Skype. Số lượng người dùng MLM ở Việt Nam tuy không nhiều nhưng cũng không phải là không có, đặc biệt là những người dùng thường xuyên làm việc với đối tác hoặc có người thân – bạn bè ở nước ngoài. Như vậy chặng đường gần 8 năm của Microsoft Live Messenger đã đến hồi kết. Có thể trong phiên bản mới của hệ điều hành Windows, Microsoft sẽ tích hợp Skype như một ứng dụng đi kèm.

Thay-Windows-Live-Messenger-Bang-Skype

Nói về lịch sử của Microsoft Live Messenger (MLM), phần mềm chat này ban đầu có tên là MSN Messenger, được ra mắt vào năm 1999 tương thích với các trình chat khác như ICQ, AIM (của AOL). MSN Messenger trải qua nhiều biến cố nhưng vẫn được phát triển cho đến tận năm 2005 trước khi được gộp với Windows Messenger (Phiên bản chat nội bộ trên các máy tính cài hệ điều hành Windows XP – ra mắt năm 2001). Sau năm 2005, cái tên Microsoft Live Messenger chính thức được sử dụng cho đến nay.

Cần phải nói thêm, bạn không nên nhầm lẫn sản phẩm chat này với các ứng dụng nằm trong bộ ứng dụng văn phòng MS Office như: Microsoft Office Communicator, Microsoft NetMeeting, Microsoft Office Live hay Windows Meeting Space. đây là những ứng dụng dành cho doanh nghiệp, đáp ứng các giải pháp về hội nghị truyền hình hay cuộc họp trực tuyến. Chức năng đơn giản của Microsoft Live Messenger chỉ là hỗ trợ cho việc chat (Như Yahoo Messenger)

Thay-Windows-Live-Messenger-Bang-Skype-2

Sự chuyển đổi này sẽ ảnh hưởng thế nào đến bạn?

Đừng lo lắng nếu bạn đang dùng MLM như phần mềm chat chính, vì theo những cam đoan từ Microsoft, toàn bộcác tài khoản của MLM sẽ được kết nối dữ liệu của Skype, bạn sẽ đăng nhập và sử dụng tài khoản của mình trên Skype một cách bình thường. Việc bạn chỉ cần làm là tải về bản Skype mới nhất > Cài đặt > Đăng nhập bằng tài khoản MLM > Sử dụng. Ngoài ra, 1 thông tin mà bạn có thể yên tâm hơn là: Năm 2008 Microsoft đã mua Skype với giá 8,5 tỷ USD. Skype bây giờ đã được xem là 1 thành phần của Microsoft.

Nói thêm về Skype, đây là một phần mềm chat có nền tảng VOIP/SIP cung cấp nhiều tính năng nổi trội, việc chat voice giữa các tài khoản là hoàn toàn miễn phí. Chức năng gọi điện đến một số điện thoại nào đó cũng có sẵn, tuy nhiên bạn sẽ bị tính phí bằng bắt buộc nâng cấp lên phiên bản Skype Pro.

Thay-Windows-Live-Messenger-Bang-Skype-3

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa cho bạn để bắt đầu làm quen với Skype, hãy cài đặt và sử dụng Skype ngay bây giờ hoặc chọn giải pháp khác là trở về với phần mềm chat thân thuộc của người Việt Nam: Yahoo Messenger.

Theo Daves Computer Tips – Dịch bởi KhoThuThuat.Com

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.