Internet Explorer 10 đã sẵn sàng cho người dùng Windows 7

0

Sau gần 2 năm nghiên cứu và thử nghiệm, cuối cùng vào ngày 25/2 vừa qua Microsoft đã phát hành phiên bản Internet Explorer 10 (IE 10) cho các máy tính cài hệ điều hành Windows 7. Tuy nhiên để cài đặt IE10, win 7 của bạn phải được cập nhật lên Services Pack 1 (SP1) đây là yêu cầu tối thiểu.

IE10

Theo dự kiến IE 10 sẽ được đưa đến tay người dùng trong vòng vài tuần tới, thông qua chức năng cập nhật – Windows Updates. Nhưng hiện tại bạn cũng có thể tải về từ Microsoft thông qua link sau:

Phiên bản IE 10 hỗ trợ 95 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt, với yêu cầu tối thiểu là máy tính phải cài đặt phiên bản Windows 7 SP1, RAM 512, ổ cứng còn trống ít nhất 70MB.

IE10-2

Được biết đến thông qua Windows 8 phát hành hồi cuối tháng 10 năm ngoái, IE 10 đã tạo nên sự khác biệt so với các phiên bản trước, ngoài mức độ bảo mật cao hơn, IE 10 còn cho thấy một tốc độ tải trang khá nhanh, thậm chí có phần nhanh hơn phiên bản Firefox 19. Bên cạnh đó, IE 10 cũng tương thích với những chuẩn web mới như HTML5 và CSS3.

Vậy có nên nâng cấp IE của bạn lên phiên bản 10 không?

Nếu là người dùng trung thành của IE chắc hẳn bạn nên nâng cấp ngay, vì phiên bản mới bao giờ cũng được trang bị công nghệ mới, cải tiến hiệu suất, nâng cao bảo mật… Ngoài ra IE cũng được tích hợp sẵn Flash Player và được Microsoft quảng cáo là nhanh hơn 20% so với phiên bản tiền nhiệm: IE 9.

Bản thân người viết cũng đang cài đặt chung Firefox – IE 10 và Google Chrome trên một máy tính cài Windows 8. Nhận xét chung thì IE 10 ăn đứt về tốc độ tải web cũng như khả năng hao tốn tài nguyên ít hơn Firefox. Tuy nhiên về tốc độ vẫn chưa vượt qua được Google Chrome.

Tuy vậy cũng cần cân nhắc đối với một số người thường dùng chức năng thanh toán trực tuyến (iBanking, eBanking, Internet Banking…) chưa nên nâng cấp IE 10 trong thời điểm này, vì theo kinh nghiệm từ lần cập nhật từ IE 8 lên IE 9 lần trước, một số chức năng hoạt động không thực sự tốt với các nền tảng này, hãy đợi nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến nâng cấp website của họ cho tương thích. Sau đó hãy cập nhật IE 10.

Theo DavesComputerTips – KhoThuThuat dịch.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.