Hơn 450.000 tài khoản Yahoo bị hack và công bố trên mạng

0

Vài ngày gần đây, cư dân mạng và đặc biệt những người dùng Yahoo xôn xao và lo lắng về việc nhóm hacker D33Ds công khai danh sách Username và mật khẩu của hơn 453.000 tài khoản mà họ hack được khi tấn công vào máy chủ của Yahoo.

Yahoo bi hack

Thông tin này được hãng bảo mật máy tính TrustedSec đưa ra vào hôm thứ 3 (10/7/2012), trong danh sách mà hacker công khai bao gồm tên người dùng (Username – đồng thời là địa chỉ email) kèm theo mật khẩu của 453.000 thành viên trong hệ thống Yahoo.

Điểm đáng nói là danh sách này được định dạng theo kiểu văn bản thuần (Plain text) mà không hề mã hóa. Nghĩa là ai cũng có thể dễ dàng copy được. Điều này khiến cho cư dân mạng rất hoang mang. Không biết tài khoản của mình có nằm trong danh sách đó hay không. Hiện tại đã có một số thành viên tiến hành rà soát và thay đổi mật khẩu của mình.

Yahoo bi hacker tan cong

Theo thông tin mới nhất, danh sách này đã được gỡ bỏ khỏi trang web đăng tải nó. Tuy nhiên với tốc độ lan truyền cực nhanh của internet, không ai có thể đảm bảo rằng danh sách ấy chưa được copy đi nơi khác.

Phía Yahoo tính đến thời điểm này vẫn chưa đưa ra tuyên bố cụ thể nào. Nhưng có lẽ bộ phận bảo mật của họ đang làm việc cật lực để rà soát và vá các lỗ hổng bảo mật mà theo lời của nhóm hacker D33Ds là rất nhiều : “Chúng tôi hy vọng bộ phận bảo mật của công ty sẽ coi đây như một lời cảnh báo hơn là một mối nguy hại. Máy chủ web của Yahoo hiện sở hữu vô số những lỗ hổng bảo mật, có thể gây ra những sự cố lớn hơn nhiều so với những gì chúng tôi vừa làm”.

Trong khi chưa có động thái mới từ Yahoo hay nhóm hacker, Nếu là người sử dụng dịch vụ của Yahoo (Yahoo mail, Yahoo Messenger…) Chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập ngay vào tài khoản của mình và tiến hành thay đổi mật cũng như bổ sung những thông tin cá nhân như : Số điện thoại, email phụ… nhằm tránh những rủi ro phát sinh.

Theo Thu Thuat May Tinh – Khothuthuat.com

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.