Google docs chuẩn bị ngừng hỗ trợ định dạng MS Office bản cũ

0

Theo tin từ blog của Google Docs. Thời gian tới cụ thể là từ ngày 31/12/2012. Google Docs sẽ ngừng hỗ trợ việc xem trực tuyến các tài liệu dạng doc, xls, ppt… hay nói chung là các định dạng Microsoft Office phiên bản 2003 trở về trước.

MSoffice

Thực tế việc ngừng hỗ trợ định dạng office cũ đã được Google dự định áp dụng từ ngày 25/09 vừa qua. Tuy nhiên do phản ứng từ phía người dùng nên Google quyết định gia hạn việc này đến 31/12/2012. Tức là hết năm nay.

Theo đó thì các tập tin đính kèm trong email có định dạng *.doc (Word) – *.xls (Excel) – *.ppt (Powerpoint)… sẽ không thể xem trực tiếp thông qua Google Docs như trước đây nữa. Bên cạnh đó khi tạo 1 tài liệu mới trên Google Docs bạn cũng chỉ có thể download về dưới định dạng mới nhất của Microsoft Office. Cụ thể như sau:

  • Microsoft Office Word: *.docx
  • Microsoft Office Excel: *.xlsx
  • Microsoft Office Powerpoint: *.pptx

Google cũng khuyến cáo đổi với người dùng đang cài đặt office phiên bản cũ (Từ 2003 trở về trước) nếu muốn đọc được định dạng mới (Đa phần là thêm x ở sau phần mở rộng) thì nên cài đặt bộ công cụ Compatibility Pack từ Microsoft. Bộ công cụ này sẽ cho phép mở các file dạng docx, xlsx, pptx… ngay trên Office 2003.

Công cụ Compatibility Pack được Microsoft cung cấp miễn phí tại địa chỉ:  http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=3

Kho Thu Thuat May Tinh tổng hợp – Nguồn Zdnet.com

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.