Giá bán ứng dụng Win 8 trên Windows Store từ 1,5 – 1000 USD

0

Ngay sau khi Microsoft chính thức đưa ra thông tin về ngày phát hành Windows 8. Điều mà người dùng quan tâm lúc này là vấn đề ứng dụng dành cho hệ điều hành mới của “gã khổng lồ”. Hiện nay các ứng dụng được bán trên kho ứng dụng Windows Store đều miễn phí. Tuy nhiên đến khi phiên bản Windows 8 chính thức được phát hành thì điều này sẽ thay đổi. Các ứng dụng miễn phí (Free) và có tính phí sẽ được phát triển và bày bán song song. Tương tự như kho ứng dụng CH Play của Google

Cua hang ung dung Windows Store

Kế hoạch phát triển và mức giá bán ứng dụng đã được Microsoft lên kế hoạch từ thờ điểm này. Theo thông tin từ một bài đăng trên blog MSDN, Microsoft cho biết dự kiến mức giá bán ứng dụng trên hệ thống Windows Store sẽ ở mức tối thiểu là 1,5 USD. Và tối đa là 999 USD. Sẽ không có mức giá thấp hơn dành cho ứng dụng được bày bán trên hệ thống này của Microsoft

Chính sách lợi nhuận của “gã khổng lồ” cũng được tiết lộ : Với những ứng dụng có tổng doanh thu lớn hơn 25.000 USD. Microsoft sẽ thu phí 20%. Trước khi đạt và vượt mức này, các nhà phát triển ứng dụng vẫn sẽ phải chịu mức phí là 30% theo chuẩn của ngành công nghiệp phần mềm. Chính sách này được coi là một động thái khôn ngoan của Microsoft, nhằm thúc đẩy quá trình cạnh tranh của Windows Store so với hệ thống các cửa hàng ứng dụng trực tuyến khác.

Bieu tuong Store tren giao dien metro

Bên cạnh đó, hãng cũng cho biết ứng dụng trên Windows Store sẽ phải có cơ chế cho phép người dùng sử dụng thử trong vòng ít nhất là 7 ngày. Trước khi quyết định mua hay không.

Những động thái này cho thấy Microsoft đang thực hiện những bước đi táo bạo nhưng không kém phần khôn ngoan, trong việc phát triển cửa hàng ứng dụng của mình. Mức phí 20% trên các ứng dụng thành công có thể sẽ khiến nhiều nhà phát triển đưa ra ưu tiên cho Windows Store trong một số trường hợp, và việc cho phép người dùng thử nghiệm miễn phí trước khi mua hàng hứa hẹn sẽ có nhiều lượt download (tải về) hơn.

Theo Kho Thủ Thuật Máy Tính – Khothuthuat.com

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.