Đánh giá Cờ Rôm+ trình duyệt web “Made in Việt Nam”

0

Trình duyệt Cờ Rôm+ đang gây cơn sốt trong cộng đồng mạng thời gian gần đây. Mang giao diện của trình duyệt Google Chrome nhưng lại được nhóm tác giả tích hợp thêm tính năng bắt link download phim, clip, video, file nhạc… trên các trang web, với tốc độ tải nhanh hơn Google Chrome đến 8 lần.

Đặc biệt Cờ Rôm+ được biết đến như một trình duyệt Made in Việt Nam, do một nhóm gồm 4 người phát triển. Vậy Cờ Rôm+ có những gì đặc biệt và nguồn gốc của cái tên nghe rất Việt Nam được xuất phát từ đâu. Hãy cùng Kho Thủ Thuật Máy Tính theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin nhé.

Trinh Duyet Co Rom+

Thông tin đầu tiền của Cờ Rôm+ được cho là xuất phát từ mạng xã hội Facebook. Sau thời gian ngắn, Cờ Rôm+ nhanh chóng được người dùng chia sẻ, tải về, sử dụng và nhận được khá nhiều phản hồi tốt.

Sau đây là một số nhận xét và đánh giá của Kho Thu Thuat sau khi sử dụng qua Cờ Rôm+

Theo thông tin từ trang chủ Cờ Rôm+ (http://corom.vn/) hiện tại trình duyệt này hỗ trợ 2 ngôn ngữ Việt Nam và English, có thể tương thích tốt với cái máy tính cài windows XP, Vista, Win 7 và Win 8.

Phần logo màu xanh có nhiều nét giống Google Chrome:

Logo Cờ Rôm+

Phần giao diện cài đặt và giao diện sử dụng gần như giống hoàn toàn Google Chrome. Thậm chí chúng tôi đã thử nghiệm cài đặt một số ứng dựng tại cửa hàng Web Store, kết quả ứng dụng chạy tốt như trên Google Chrome.

Trinh-Duyet-Co-Rom-3

Phần trang khởi động được tích hợp sẵn biểu tượng của một số trang tin tức, giải trí tại Việt Nam.

Trinh-Duyet-Co-Rom-4

Khi truy cập vào một số trang nghe nhạc, xem phim một biểu tượng nhỏ cuối thanh địa chỉ xuất hiện. Khi bấm vào đó bạn sẽ thấy thông tin của file nhạc đang nghe hoặc clip đang xem, kèm theo một nút “Tải xuống”

Trinh-Duyet-Co-Rom-5

Giao diện hiển thị quá trình tải file xuống giống hoàn toàn Google chrome, tuy nhiên khi bấm vào hiện thị chi tiết thì xuất hiện thanh trạng thái với tám đoạn (giống IDM) và các nút dừng (Stop) tạm dừng (Pause)…

Trinh-Duyet-Co-Rom-6

Giải thích về nguồn gốc tên gọi Cờ Rôm+ gần giống với Chrome (Google) và giao diện giống Chrome nhiều người cho rằng cả hai trình duyệt đều được phát triển từ nền tảng mã nguồn mở Chromium (Xem thêm: Chromium (trình duyệt) link Wikipedia) cho nên có tên na ná nhau. Nghe rất Việt Nam. Còn khả năng download nhanh gấp 8 lần cũng có thể giải thích là nhóm phát triển đã can thiệp vào code của Chromium để mỗi tiến trình download sẽ tạo 8 kết nối đến Server. Do đó tốc độ tải sẽ nhanh hơn, Cơ chế này giống như kiểu download của IDM.

Nói tóm lại. Những tính năng được tích hợp vào Cờ Rôm+ rất phù hợp với cách sử dụng internet của người Việt Nam. Thời gian tới nhóm phát triển đưa ra giao diện riêng và kiểm soát các lỗi phát sinh, thì Cờ Rôm+ đúng là một trình duyệt đáng dùng, Giải pháp hoàn hảo thay thế cho IDM và Google Chrome.

Hình ảnh nhóm tác giả được đăng tải trên trang chủ.

Nhóm phát triển Cờ Rôm +
Nhóm phát triển Cờ Rôm +

Theo: KhoThuThuat.Com

Tìm kiếm phổ biến : wikipedia.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.