Start8 • Hiện nút Start và khởi động thẳng vào desktop Win 8

0

Hướng dẫn dùng phần mềm Start8 (trial 30 ngày) để hiện lại nút Start trên Windows 8. Nếu đã dùng qua Win 8. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy đôi chút bất tiện về việc Microsoft bỏ nút Start và chuyển đến giao diện Metro sau khi khởi động. Tuy nhiên với ứng dụng Start8 của hãng Stardock bạn hoàn toàn có thể tạo lại nút Start và bắt window khởi động vào ngay Desktop mà không phải thông qua giao diện Metro vốn vẫn còn khá xa lạ với người dùng. Bài viết này Kho thu thuat may tinh sẽ hướng dẫn bạn download và cài đặt Start8.

Start8_phan_mem_hien_nut_start_cho_windows_8
Start8 – Phần mềm hiện nút Start cho windows 8

 Download Start8

Lưu ý: Bài viết đã cũ, hiện tại Start8 đã chuyển qua hình thức dùng thử 30 ngày, không còn miễn phí như trước, bạn nên nâng cấp lên windows 8.1 để hiện nút Start hoặc cũng có thể bỏ qua bài viết này

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tải Start8: http://www.stardock.com/products/start8/ Bấm vào nút download ở cuối trang.

Lay-lai-nut-start-tren-win-8

Bước 2: Nhập vào địa chỉ email của bạn ở cửa sổ nhỏ hiện lên. Bấm vào nút download. Liên kết để tải phần mềm sẽ được gửi về email của bạn

Lay-lai-nut-start-tren-win-8-2

Bước 3: Xác nhận bằng cách bấm vào đường link trong email mà Stardock gửi cho bạn. Sau khi bấm vào link, chương trình Start8 với dung lượng 2,15MB sẽ được tải về máy của bạn. Bạn tiến hành cài đặt bình thường.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong nút Start sẽ hiện lại ở dưới góc màn hình. Tuy nhiên giao diện khi bấm vào Start vẫn là giao diện Metro nhưng tương ứng với mục Search, Cần mở ứng dụng nào. Bạn chỉ cần gõ tên vào ô Search là được.

Lay-lai-nut-start-tren-win-8-3

Bước 5: Để thiết lập cho Window bỏ qua giao diện Metro khi khởi động, nhấn phải chuột trên nút Start, chọn On login go to the desktop. Nếu muốn chuyển sang giao diện Metro khi nhấn phím Windows hay nhấn nút Start, bạn chọn mục Show Fullscreen Metro Start Menu.

Lay-lai-nut-start-tren-win-8-4

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.