Pokki – Phần mềm miễn phí hiện nút start cho windows 8

0

Pokki là phần mềm giúp bạn lấy lại nút Start vốn thiếu vắng trên máy tính cài hệ điều hành windows 8. Tương tự như ViStart và Start8 đã được Kho thủ thuật máy tính giới thiệu trước đây, Pokki cũng là một công cụ hiện nút start hoàn toàn miễn phí. Giao diện chuyên nghiệp, không tốn nhiều tài nguyên và không gây xung đột với các phần mềm khác chính là ưu điểm của Pokki.

Pokki hien nut start win 8 hinh 1
Pokki – Phần mềm tạo nút Start trên Windows 8

Cách hiện lại nút Start trên windows 8 của Pokki cũng tương tự các phần mềm khác, bước đầu tiên bạn phải tải về Pokki tại địa chỉ sau: https://www.pokki.com/windows-8-start-menu. (Vào menu Windows 8 > Chọn nút Free Download như hình):

Pokki hien nut start win 8

Trong trường hợp link trên có vấn đề bạn có thể tải Pokki tại link dự phòng sau:

 Pokki_Start_MenuSetup.exe

Sau khi tải về bạn khởi chạy file exe để cài đặt phần mềm, trong quá trình cài đặt có thể bạn sẽ phải bấm Continue hoặc chờ cho phần mềm tải các thành phần cần thiết về. Quá trình cài đặt có thể sẽ mất 5-10 phút:

Pokki hien nut start win 8 hinh 2
Pokki hien nut start win 8 hinh 3
Pokki hien nut start win 8 hinh 4

Khi cài đặt hoàn tất, ở góc trái bên dưới màn hình (Nơi Microsoft vẫn thường đặt nút Start truyền thống) xuất hiện nút Start do Pokki tạo ra:

Pokki hien nut start win 8 hinh 5

Tiến hành bấm vào nút Start này, bạn sẽ thấy giao diện chính của Pokki gồm 3 phần. My Favorites – All Apps và Control Panel. Các lối tắt (shortcut) dẫn đến các ứng dụng và các mục thiết lập sẽ xổ ra ở bên tay phải.

Để mở nhanh một ứng dụng, bạn làm tương tự như trên các máy tính cài windows 7 (Bấm vào Start > Gõ chính xác tên ứng dụng và Enter). Chẳng hạn cần mở chương trình Microsoft Paint, chỉ cần gõ Paint và Enter

Pokki còn cho phép bạn thiết lập một số tùy chọn khá thú vị khi vào mục Setting (Chuột phải lên nút Start chọn Setting) chẳng hạn như:

  • Thay đổi biểu tượng của nút Start (Use as start menu)
  • Bỏ qua Start Screen và vào thẳng desktop khi khởi động (Go to the desktop instead of Start when i sign in)
  • Thay đổi màu sắc
  • Thay đổi vị trí nút start
  • … và nhiều tùy chọn khác chờ bạn khám phá.

Trong quá trình cài đặt và sử dụng, Kho thủ thuật nhận thấy Pokki khá nhẹ, khởi động nhanh hơn khi mở máy. Chưa thấy phát sinh xung đột nào với các phần mềm khác. Rất đáng để thay thế các giải pháp khác. Chúc các bạn thành công !

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.