Hướng dẫn dùng Chrome tạo ảnh động GIF từ video youtube

0

Với tiện ích mở rộng MakeGIF trên trình duyệt Google Chrome bạn sẽ dễ dàng tạo ra ảnh động (ảnh định dạng GIF) từ video trên Youtube mà không cần phải download video về máy tính, cũng như thực hiện các thao tác phức tạp như các phần mềm khác (hầu hết mọi người vẫn dùng photoshop).

Bài viết này Kho thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một hình động chi tiết nhất bằng tiện ích này.

Bước 1: Cài đặt phần mở rộng MakeGIF từ cửa hàng ứng dụng Google Chrome và khởi động lại chrome sau khi phần mở rộng được cài đặt.

Bước 2: Mở bất kỳ video YouTube trên Chrome và nhấp vào biểu tượng MakeGIF trong thanh mở rộng trên cùng bên phải. Nếu bạn đang sử dụng Flash Player thay vì chế độ HTML5 trên YouTube, phần mở rộng sẽ nhắc bạn để chuyển đổi nó. Bạn hãy chuyển đến trang yêu cầu và cho phép dùng HTML5. Chuyển hẳn qua bước 4 nếu bạn đã kích hoạt HTML5 trên YouTube.

tao hinh dong gif tu video youtube bang chrome

Bước 3: Nạp lại video YouTube của bạn, bây giờ click vào biểu tượng MakeGIF. Nhấn OK khi nó yêu cầu bạn chuyển hướng đến phiên bản HTML5 của video.

Bước 4: Phát video YouTube và tạm dừng nó từ nơi bạn muốn bắt đầu tạo hình động GIF. Nhấp vào biểu tượng MakeGIF và bấm vào “Capture Settings” để mở rộng và điều chỉnh các thiết lập cho hình động của bạn của bạn.

tao hinh dong gif tu video youtube bang chrome 02

Bước 5: Click vào nút Start để ghi lại các khung hình Gif. Khi bạn muốnkết thúc, nhấn nút Stop. Bây giờ bạn sẽ được hiển thị một bản xem trước của hình Gif. Bấm vào Frame options để Thêm văn bản, Reverse, tăng tốc độ hoặc tăng tốc độ của hình GIF.

Lưu ý: Nên giữ cho hình động càng ngắn càng tốt, điều này sẽ giúp cho hình có dung lượng thấp và tải nhanh hơn khi bạn chia sẻ nó trên web

tao hinh dong gif tu video youtube bang chrome 03

Bước 6: Bấm vào Generate để xử lý Gif. Chờ cho đến khi nó chuyển đổi các đoạn video vào Gif.

tao hinh dong gif tu video youtube bang chrome 04

Bước 7: Khi Gif được tạo ra, bạn sẽ được cung cấp một liên kết tải về và một tùy chọn để chia sẻ nó trực tuyến.

tao hinh dong gif tu video youtube bang chrome 05

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.