Hướng dẫn disable card VGA onboard trên main Gigabyte

0

Bài viết này web thủ thuật máy tính – khothuthuat.com sẽ hướng dẫn bạn cách tắt (disable) card màn hình onboard trên main Gigabyte. Hay nói cách khác bạn sẽ mặc định cho máy tính chỉ chạy card màn hình rời, bỏ qua card VGA intel được tích hợp. Cách này làm trực tiếp trên BIOS. Không cần phải load vào hệ điều hành.

tat_card_intel_onboard
Hướng dẫn tắt card VGA onboard intel trong BIOS (Main Gigabyte)

* Bài viết sử dụng hình ảnh demo trên main Gigabyte H97M-DH3. BIOS giao diện UEFI. Do môi trường BIOS không chụp được ảnh màn hình, nên mình dùng điện thoại chụp lại, hình ảnh hơi kém chất lượng. Mong các bạn thông cảm!

Nào bắt đầu nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn khởi động máy tính và bấm nút Del để vào BIOS.

cach_tat_card_vga_onboard_tren_main_giga (0)

Bước 2: Từ giao diện chính bạn chọn vào thẻ Peripheral

Jpeg

Bước 3: Chọn vào mục Intel Processor Graphics

Jpeg

Bước 4: Cuối dòng có dòng Enabled bạn chuyển thành Disabled

Jpeg

Bước 5: Bấm phím F10 rồi OK để lưu lại BIOS

Như vậy là bạn đã tắt thành công card đồ họa onboard, mặc định bây giờ máy sẽ sử dụng card VGA rời. Giúp tăng hiệu năng làm việc cũng như tránh các lỗi nhận diện sai card màn hình. Chẳng hạn như lỗi No OpenCL Acceleration Hardware Detected. Chúc các bạn thành công. Với các mainboard khác bạn cũng tìm phần tương tự như trên, có thể khác nhau một chút về vị trí và tên gọi nhưng sẽ dễ dàng nhận ra!

Tìm kiếm phổ biến : tắt card onboard trong bios. bat card onboard. cach bat card roi tren bios. cach bat xuat hinh vga trong main a320. cách chính xuất hình trên main h81. thiet lap dung ca 2 cac man hinh trong bios. disable card màn hình onboard asus h61. dùng bios tắt card màn hình. set bios chạy card man hinh. tat cacd man hinh onbo.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.