Hướng dẫn cách sao lưu backup restore bookmarks Firefox

2

Hôm nay kho thủ thuật máy tính sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu bookmarks, backup bookmarks, restore bookmarks của trình duyệt Firefox. Trên mạng có một số trang web hướng dẫn thực hiện theo tác này, tuy nhiên phần lớn bài viết đã cũ, hướng dẫn không còn chuẩn và đầy đủ nữa. Mời các bạn theo dõi!

Firefox_bookmarks
Hướng dẫn toàn tập về Bookmarks Firefox

1. Bookmarks Firefox là gì? Cách tạo bookmark trên Firefox?

Bookmarks là một chức năng trên trình duyệt Mozilla Firefox, có tác dụng lưu lại những địa chỉ trang web yêu thích của bạn (Favorite website) trong quá trình duyệt web. Sau này khi cần vào lại trang web đó, bạn chỉ cần một đến hai cú click chuột để mở. Không cần phải nhập đầy đủ địa chỉ url của trang web.

Chức năng Bookmarks của Firefox tương ứng với chức năng Favorite của IE, thanh dấu trang của Google Chrome và Cốc Cốc

Thao tác để add bookmarks rất đơn giản. Trên giao diện Firefox đang mở, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + D hoặc nút ngôi sao (như hình) -> Chọn tên -> Chọn thư mục -> sau đó bấm Done:

cach add bookmark firefox
Bấm Ctrl + D để add bookmarks Firefox

2. Cách mở lại trang web đã lưu bookmarks trên Firefox

Để xem các trang đã lưu bookmarks, trên cửa sổ Firefox, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + B. Nhìn bên tay phải, bạn sẽ thấy các trang mình đã lưu bookmark. Click chuột vào trang cần xem để mở nó ra:

cach xem lai bookmark firefox da luu
Bấm Ctrl + B để xem các trang bookmarks đã lưu trên Firefox

3. Cách sao lưu bookmarks đã lưu khi cần cài lại win:

Trong trường hợp cần cài lại windows. Để sao lưu, phục hồi bookmarks đã lưu trên Firefox, bạn làm theo hướng dẫn sau. Trên giao diện chính của Firefox. Bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + B (Giữ Ctrl và Shift sau đó bấm B)

Một cửa số mới sẽ hiện ra -> Bạn chọn vào mục Import and Backup:

cach sao luu bookmark firefox

Chọn Backup nếu muốn sao lưu bookmark hiện tại. Sau khi bấm vào Backup, Firefox sẽ hỏi bạn lưu file bookmark này ở đâu, bạn chọn vị trí lưu và bấm Save. Mặc định file backup sẽ có phần mở rộng là JSON:

Luu bookmarks firefox

Chọn Restore để phục hồi lại bookmark đã backup. Sau khi bấm vào Restore > Choice file bạn chọn đến file JSON đã lưu trước đó. Toàn bộ bookmark sẽ được phục hồi nguyên vẹn:

Phục hồi bookmark firefox đã lưu

Như vậy bạn đã hoàn thành các thao tác với bookmarks của Firefox. Nhớ like và share bài viết này của khothuthuat.com để ủng hộ tinh thần tác giả bạn nhé. Cảm ơn bạn!

Tìm kiếm phổ biến : luu lại bookmarks firefox.
2 Comments
  1. Nguyễn Quang Thái nói

    Bài viết rất hữu ích. Cảm ơn bạn.

  2. Trần Thanh Sơn nói

    Nút Like ở chỗ nào? bài viết rất hũu ích, mà không thấy nút Like chỗ nào để nhấn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.