Hướng dẫn cách đăng ký Facebook có hình minh họa

0

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Facebook, mạng xã hội lớn nhất hiện nay (Có hình minh họa từng bước đăng ký). Chúc các bạn thành công, trường hợp đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không đăng ký được, hãy để lại bình luận của bạn để được trợ giúp thêm.

Hướng dẫn đăng ký Facebook
Hướng dẫn đăng ký Facebook

1. Giới thiệu đôi nét về Facebook:

Facebook là một website truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng. Tên của website nhắc tới những cuốn sổ lưu niệm dùng để ghi tên những thành viên của cộng đồng campus mà một số trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đưa cho các sinh viên mới vào trường, phòng ban, và nhân viên để có thể làm quen với nhau tại khuôn viên trường.

Mark Zuckerberg thành lập Facebook cùng với bạn bè là sinh viên khoa khoa học máy tính và bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes khi Mark còn là sinh viên tại Đại học Harvard.

Việc đăng ký thành viên website ban đầu chỉ giới hạn cho những sinh viên Harvard, nhưng đã được mở rộng sang các trường đại học khác tại khu vực Boston, Ivy League, và Đại học Stanford. Sau đó nó được mở rộng hơn nữa cho sinh viên thuộc bất kỳ trường đại học nào, rồi đến học sinh phổ thông và cuối cùng là bất cứ ai trên 13 tuổi.

Tính đến tháng 9 năm 2012, Facebook hiện có hơn một tỷ thành viên tích cực trên khắp thế giới. Với con số ấy, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất, tiếp theo sau là MySpace và Twitter. Xem thêm tại Wikipedia

2. Các bước đăng ký tài khoản Facebook:

Lưu ý: Để đăng ký được Facebook, bạn phải có một địa chỉ Email đang hoạt động, để nhận mã kích hoạt và các cập nhật từ Facebook. Có thể dùng Gmail hoặc Yahoo mail, trường hợp bạn chưa có Email, hãy tham khảo các bài viết sau:

Bước 1: Vào trang đăng ký Facebook tại địa chỉ sau https://vi-vn.facebook.com/

Bước 2: Nhập các thông tin mà Facebook yêu cầu bao gồm

  • Họ của bạn: Nên nhập đúng vì theo chính sách mới, tài khoản có tên và họ hợp lệ mới được phép dùng Facebook
  • Tên của bạn: Cũng nên nhập chính xác
  • Địa chỉ email đang sử dụng: Hãy nhập vào email đang sử dụng, vì ở bước tiếp theo bạn sẽ phải bấm vào link kích hoạt gửi qua Email.
  • Mật khẩu tài khoản: Nên nhập cả số và chữ để tăng tính bảo mật
  • Ngày tháng năm sinh: Nhập đúng theo CMND để có thể lấy lại tài khoản nếu lỡ làm mất
  • Giới tính của bạn

Sau khi nhập các thông tin, hãy bấm vào nút Đăng ký. Tham khảo hình minh họa:

huong_dan_dang_ky_facebook_b1

Bước 3: Tìm bạn bè qua email và cập nhật một số thông tin khác

Ở bước này, bạn sẽ được gợi ý bạn bè qua email, thêm thông tin nơi ở, quê quán, trình độ học vấn, ảnh đại diện… Nếu muốn cập nhật sau bạn bấm vào mục “Bỏ qua bước này/Bỏ qua” ở góc dưới bên phải. Tuy nhiên theo khothuthuat.com bạn nên khai báo luôn để Facebook dễ dàng gợi ý bạn bè cho bạn.

huong_dan_dang_ky_facebook_b2

Bước 4: Xác nhận việc đăng ký qua email

Sau bước 3, bạn đã hoàn thành 90% việc đăng ký tài khoản Facebook, bước cuối cùng hãy vào ngay Email của bạn để bấm vào link kích hoạt mà Facebook gửi.

Đối với email Google (Gmail) bạn hãy tìm thư ở thẻ Xã hội (xem hình)

huong_dan_dang_ky_facebook_b3

Bấm vào Email để mở thư, sau đó chọn vào nút Xác nhận tài khoản của bạn

huong_dan_dang_ky_facebook_b4

Bước 5: Hoàn thành và bắt đầu trải nghiệm Facebook

huong_dan_dang_ky_facebook_b5

Sau khi bấm nút xác nhận trong Email, Một cửa sổ mới sẽ mở ra, bạn nhận được thông báo đăng ký và xác nhận thành công, bấm vào đồng ý để bắt đầu trải nghiệm mạng xã hội hàng đầu thế giới này. Chúc bạn thành công !

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.