Cách lưu trữ 15GB dữ liệu trực tuyến free với Google Drive

0

Cách lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí lên đến 15GB với dịch vụ Google Drive. Lưu dữ liệu online giúp giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu, lại có thể truy xuất dữ liệu ở bất cứ đâu. Miễn là có internet. Theo dõi bài viết này của Kho thủ thuật để biết cách cài đặt Google Drive lên máy tính của mình. Bắt đầu sử dụng và lưu trữ ngay!

Google_Drive_Dich_Vu_Luu_Du_Lieu_Online_Free
Google Drive – Lưu trữ dữ liệu online miễn phí lên đến 15GB

1. Giới thiệu sơ lược về Google Drive:

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến của Google, cung cấp cho mỗi người dùng 15GB dung lượng, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần có một tài khoản Google bất kỳ như Google Mail, Google Plus… là có thể sử dụng miễn phí 15GB dung lượng để lưu trữ dữ liệu của mình lên môi trường internet, vừa đảm bảo an toàn bằng mật khẩu tài khoản Google. Vừa có thể truy cập dữ liệu tại bất cứ đâu. Chỉ cần có internet là đủ.

Nếu chưa có tài khoản Gmail (tài khoản Google) xem ngay bài viết bên dưới để đăng ký:

 Hướng dẫn đăng ký Gmail bằng hình ảnh

Google Drive trên nền website, còn giúp bạn chỉnh sửa các file văn phòng (word, excel…) đã lưu, thông qua nền tảng Google Docs.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng các dịch vụ của Google, chẳng hạn như đọc Email. Google Drive còn cung cấp một số tiện ích giúp bạn lưu hình ảnh, tài liệu vào ổ cứng online. Tiện cho việc xem lại sau này.

Google_Drive_Dich_Vu_Luu_Du_Lieu_truc_tuyen_mien_phi
Lưu dữ liệu trực tuyến miễn phí với Google Drive

Dữ liệu lưu trữ trên Google Drive được bảo đảm an toàn với công nghệ tiên tiến của Google Inc. Một công ty tầm cỡ toàn cầu.

2. Các bước cài đặt và sử dụng Google Drive

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ sau: https://www.google.com/intl/en/drive/download/bấm vào mục Download > MAC and PC

Download_Google_Drive_PC_MAC

Tiếp tục bấm vào nút Accept and Install để chấp nhận tải về và cài đặt

Cai-Dat-Google-Drive-2

Sau khi tải về file có tên là Googledrivesync.exe (Dung lượng 700kb) bạn tiến hành chạy file này để cài đặt Google Drive. Quá trình cài dặt gần giống với Google Chrome.

Cai-Dat-Google-Drive-3

Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ tự khởi động và yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google.

Cai-Dat-Google-Drive-4

Đăng nhập thành công, bạn chọn Next > Start Sync.

Cai-Dat-Google-Drive-5

Chọn thư mục sẽ dùng để chứa dữ liệu của Google Drive và bấm vào Start Syns. Ở đây chúng tôi sẽ chọn là E:\Google Drive. Đối với máy tính cài windows 7. Thư mục mặc định sẽ là C:\User\Tên User\Google Drive. Nếu quên đường dẫn bạn cũng có thể bấm chuột phải vào biểu tượng Google Drive ở thanh taskbar chọn Open Google Drive Folder.

Cai-Dat-Google-Drive-6

Sau khi Syns thành công, tất cả dữ liệu bạn lưu trong E:/Google Drive (hoặc ổ khác nếu bạn có nhiều phân vùng ổ cứng) sẽ tự động lưu trữ lên ổ đĩa online tại địa chỉ https://drive.google.com/Bạn có thể truy cập dữ liệu ở bất cứ đâu, thông qua giao diện web hoặc cài đặt phần mềm như vừa hướng dẫn. Chúc bạn thành công

Google Drive còn hỗ trợ nền tảng Android và iOS (iPhone, iPad) bạn tự mình trải nghiệm nhé.

Tìm kiếm phổ biến : cách lưu dữ liệu trên mạng. cách lưu trữ dữ liệu trên mạng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.