Cách dùng phần mềm Utorrent để download file *.torrent

0

Bài viết này kho thu thuat may tinh sẽ hướng dẫn cách nhận diện file torrent – link torrent, cách download file torrent, cách cài đặt và sử dụng phần mềm Utorrent (µTorrent) để tải file có đuôi *.torrent. Mời các bạn cùng theo dõi.

cach_tai_file_torrent_bang_phan_mem_utorrent
Hướng dẫn cách tải file .torrent bằng phần mềm µTorrent

1. Torrent là gì? Các ưu điểm của link dạng *.torrent

– Nói một cách tổng quát nhất, giao thức torrent là giao thức chia sẻ file dạng Peer-to-peer (Chia sẻ ngang hàng). Tức là file được chia sẻ không nằm trên bất kỳ máy chủ cố định nào cả. Bản thân máy tính của người tham gia vào download link torrent chính là những máy chủ chứa file. File down về đồng thời cũng up ngược lên lại cho người khác download.

– Nhờ cách thức này mà những link torrent thường có ưu điểm là càng nhiều người download, tốc độ tải file xuống sẽ càng nhanh.

– Link torrent kết thúc bằng phần mở rộng *.torrent, sau khi dùng chương trình download chuyên dụng (µTorrent, Bittorrent hoặc Torrent Downloader) file mở ra sẽ chứa nội dung cần tải.

– Trường hợp đang download bị mất điện hoặc máy tính bị tắt ngang, file torrent có thể tiếp tục tải khi máy tính hoạt động trở lại.

2. Hướng dẫn cài đặt và dùng µTorrent tải file torrent

Giao diện đơn giản + hỗ trợ tiếng việt là những lý do đáng để sử dụng chương trình utorrent. Đầu tiên các bạn truy cập vào website http://www.utorrent.com/downloads/ bấm vào Download now. Để tải về phiên bản mới nhất là 3.2 build 27708.

Cai dat utorrent buoc 1

Download µTorrent

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt. Ngay bước đầu tiên bạn chọn ngôn ngữ là Vietnamese để chương trình hiển thị giao diện tiếng việt:

Cai-dat-utorrent-buoc-2

Các bước tiếp theo bạn chọn Next để cài đặt. Chú ý 2 bước sau đây

Bỏ dấu check ở mục: Yes, I’d love to check out free…

Cai dat utorrent buoc 3

Bỏ dấu check ở mục I accept the License Agreement… Bấm Install

Cai dat utorrent buoc 4

Lần đầu tiên khởi chạy chương trính sẽ hỏi bạn có muốn test tốc độ internet của bạn không, chọn Cancel để bỏ qua bước này.

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công chương trình utorrent và có thể download các link torrent được chia sẻ trên mạng. Một số trang chia sẻ torrent nổi tiếng có thể kể đến như: http://thepiratebay.se/ – http://isohunt.com/ Các trang web này cung cấp link download của rất nhiều phim ảnh, phần mềm, âm nhạc.

Lưu ý khi sử dụng:

  • Như đã đề cập bên trên, torrent là dạng chia sẻ ngang hàng, bạn vừa là người download vừa là người upload cho người khác down. Do đó khi download xong 1 file torrent, bạn nên chọn vào file vừa tải chọn Dừng hoặc Stop để không cho file tiếp tục upload lên. Gây chậm mạng internet.
  • Khi tải torrent nên chú ý đến thông số Seeder (người tải lên). Thông số này càng cao tốc độ tải càng nhanh. Chúc bạn thành công!
Tìm kiếm phổ biến : cach dung phan mem utorrent. link phim hay đuôi torrent.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.