Cách di chuyển những folder quan trọng từ ổ C qua ổ D E

16

Hướng dẫn cách chuyển thư mục My Documents, My Pictures, Desktop.. và một số folder quan trọng khác từ ổ C sang ổ D, ổ E. Giúp giảm nguy cơ mất dữ liệu khi cài lại windows cho máy tính.

di_chuyen_nhung_folder_quan_trong_trong_windows
Di chuyển những thư mục quan trọng qua ổ D, E giúp giảm nguy cơ mất dữ liệu

Mặc định thư mục My Documents của bạn sau khi cài win, sẽ được lưu ở ổ đía C với vị trí tương ứng như sau.

 • Windows XP: C:\Documents And Setting\Username\My Documents\
 • Windows Vista, Windows 7, Windows 8: C:\Users\Username\Documents

* Trong đó Username là tên của tài khoản đang dùng (ví dụ với tài khoản đang dùng là TuanAnh và máy cài windows 7, thì đường dẫn sẽ là C:\Users\TuanAnh\Documents)

Nhằm làm giảm nguy cơ mất dữ liệu (Do ổ C bị lỗi, hệ điều hành bị virus > bắt buộc phải cài lại windows, nhưng lại không thể vào được hệ điều hành để lấy dữ liệu được). Bạn nên sao lưu thư mục này qua phân vùng khác. Qua ổ D hoặc ổ E chẳng hạn. Ngoài ra việc di chuyển dữ liệu trong My Documents còn giảm bớt dung lượng của ổ C, từ đó phần nào tăng tốc cho hệ điều hành. Cách làm như sau

a. Đối với Windows XP:

 • Tạo mới 1 thư mục trên ổ đĩa D hoặc E với tên gì tùy thích (Tuy nhiên nên chọn là My Documents để dễ phân biệt)
 • Chuột phải lên biểu tượng My Documents trên Desktop chọn Properties
 • Tại thẻ Target phần Target folder location > Bấm vào nút Move > Chọn đến thư mục vừa tạo ở bước trên > Apply > OK

Di-chuyen-my-document-window

b. Đối với Windows Vista, Windows 7 và Windows 8

 • Bạn cũng tạo mới 1 thư mục trên ổ đĩa D hoặc E
 • Chuột phải lên thư mục My Documents (Vị trí của My Documents nằm tại Desktop/Username với Username là tên người dùng máy tính – vd: Tuan Anh) chọn Properties
 • Chuyển qua thẻ Location > Bấm vào nút Move > Chọn đến thư mục vừa tạo ở bước trên > Apply > OK

Di-chuyen-my-document-window-7

* Đối với Windows Vista trở đi, ngoài thư mục My Documents, bạn còn có thể di chuyển các thư mục khác như Downloads, My Pictures, My Musics…, cách làm cũng tương tự như trên. Sau khi hoàn thành thao tác này, toàn bộ dữ liệu hiện tại và dữ liệu tạo mới sau này, sẽ được lưu vào ổ đĩa D, hoặc E.

Theo KhoThủThuật.Com

Tìm kiếm phổ biến : cách chuyển dữ liệu từ ổ c sang ổ d. document nằm ở ổ nào máy tính. cách lưu dữ liệu vào ổ c. cách download vào ổ D. cach di chuyen program file o c sang o khac. cách di chuyển 1 folder sang ổ đĩa D. cách chuyển ổ c qua ổ d. cách chuyển file lưu trữ outlook sang folder khác. phan mem di chuyen thu muc trong o dia nay sang o khac. cách chuyển dữ liệu từ ổ đĩa c sang ổ đĩa d.
16 Comments
 1. Trung nói

  Hi bạn, trường hợp laptop bị hỏng, mình đem ổ cứng gắn thêm vào máy bàn để mong cứu dữ liệu.
  Khi gắn vào máy bàn xong, trên Windows Explorer hiện thêm 3 Local Disk: F, G, H, với F giống các dữ liệu trên phân vùng C của ổ cứng laptop, G thì chứa các dữ liệu cá nhân của mình giống phân vùng D (mình đã sao lưu lại tất cả thành công), H ko thấy gì.
  Và nhu cầu là mình còn 1 số file mà trước đây đã đặt trên desktop của windows 7 trên máy laptop, thì trong trường hợp đã tháo-lắp ổ cứng laptop vào máy bàn như trên, thì làm sao mình tìm lại và sao lưu lại các file này.

  1. Peter Bùi nói

   Nếu trước đây bạn chưa thực hiện thao tác chuyển dữ liệu từ C qua D, thì những file trên Desktop nó vẫn nằm ở ổ C nhé, đường dẫn mặc định là C:\Users\Tên User\Desktop

 2. Ly Nguyen nói

  a cho e hỏi.cắm thêm phần sửa thông tin vào ổ đĩa D là như thế nào vậy ạ?

 3. Su Su nói

  Chào anh, anh cho em hỏi , máy làm việc của em báo ổ C hết dung lượng, trước đây em cài phần mềm misa ở ổ C bây giờ em muốn đưa qua ổ dĩa D thì làm thế nào ạ, rất mong nhận được sự hỗ trợ từ anh sớm ạ. Cảm ơn anh nhiều.

  1. Peter Bùi nói

   Cái này bạn liên hệ MISA họ hỗ trợ bạn nhé, phần mềm quan trọng nên đừng tự ý thao tác, mất dữ liệu thì hơi mệt đó

 4. Giáo nói

  Chào anh ạ. Cho em hỏi không biết vì sao ổ dĩa C của máy em báo đầy mặc dù em không lưu gì nhiều trong đó. còn ổ D và E thì còn trống nhiều. Khi em tải video về thì ổ đĩa C báo đầy không tải được nữa. Em cảm ơn anh ạ.

 5. nguyen nói

  toi co lam theo cach cua ban nhung may tinh toi lai ko co cai Location ma thay vao do lai la previous vesion.vay toi phai lam gi ha ban

 6. Ngọc nói

  T chuyển nhưng quên không tạo new folder… bây giờ ổ D bị thành My Document rồi ạ…. Không chuyển được nữa…. Có cách nào cứu chữa không ạ?

 7. Maicoo nói

  Cái chỗ Tên User ở dòng C:\Users\Tên User\Desktop máy của em là My PC. Bây giờ em muốn đổi My PC thành tên khác có đc k ạ??

 8. Chevrolet Cruze nói

  Tôi muốn chuyển cả ứng dụng qua ổ đĩa khác được không ạ ?

 9. Le dinh nói

  Em cut một số Thông tin từ ổ C qua D mà khi khởi động lai nó bị lỗi tối màn hình .chỉ e cách sửa với

 10. quỳnh rita nói

  anh ơi, máy em khi click vào thư mục nó cứ hiện ra bảng chọn properties mà k phải là thư mục con bên trong, chẳng hạn kích vào ổ C thì nó hiện ra bảng local dick C:) properties thì là lỗi gì và khắc phục ntn ạ?

 11. Ptbinh922 nói

  Đã thực hiện xong. Đúng cái mình cần. Hữu ích.

 12. nam nói

  E k pit cái này…hôm trước k biết thế là e dùng cut + paste từ ổ c sang ổ d…..h chả thấy cái gì ở ngoài màn hình nưa…TT

 13. tài nói

  a cho e hỏi:hôm trc e cài win 10 thay win 7.trc khi cài e có copy hết tất cả dữ liệu(bao gồm hình ảnh,video,word,power point….. ở desktop,documents..) vào file mới trong ổ D.Nhưng khi cài xong thì mở mấy cái file đấy(cả tử ổ D cũ vs từ ổ c copy sang) thì nó bị định dạng gì k rõ(không hiển thị tên vs loại dữ liệu…không phân biệt đc).Có lần e restore một cái về dạng video thì tất cả những cái còn lại cũng thế và chỉ xem đc mấy cái video thôi.e tải ảnh trên mạng về vẫn xem bt mà mấy ảnh e tải từ trc đều k xem đc.e chuột phải vào 1 ảnh chọn open with nhưng k có trình xem ảnh để mở nên bó tay.a xem bị sao và chỉ e cách khắc phục vs.Cảm ơn a trc.

 14. Trần Thị Thúy nói

  em muốn sắp xêp dữ liệu trong máy tính một cách ngăn nắp và dễ tìm thì em nên học ở phần mềm nào ạ,em chỉ ms dùng máy tính nên em ko có roc lắm ạ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.