Cách cài hai card màn hình (switchable graphics) trên win 8

0

Bài viết này kho thủ thuật sẽ hướng dẫn cách cài hai card màn hình song song (chế độ switchable graphics) trên win 8. Giúp hạn chế lỗi màn hình đen lúc khởi động sau khi cài driver card rời. Cùng theo dõi nhé.

Cong nghe hai card man hinh Switchable Graphics
Công nghệ hai card màn hình song song Switchable Graphics

Chế độ hai card đồ họa song song (Switchable Graphics) thường được tích hợp trên một số laptop đời mới. Chức năng chính là tự động chuyển đổi sang card đồ họa rời khi máy tính có nhu cầu về đồ họa (chạy phần mềm thiết kế, xem phim HD, chơi game…) Còn thông thường máy sẽ sử dụng card đồ họa onboard để tiết kiệm điện cũng như tăng tuổi thọ cho card đồ họa rời. Ngoài chức năng tự động bạn cũng có thể lựa chọn thủ công cho những ứng dụng cần đến card đồ họa rời. Giúp bạn chủ động hơn.

Lưu ý: Trước khi cài driver cho card đồ họa rời, bạn phải chắc chắn là mình đã cài xong driver cho card dồ họa onboard.

1. Đối với máy tính sử dụng card ATI (ATI + Intel)

Bạn tiến hành lên trang chủ của hãng laptop. Download bộ Driver dành cho win 7. Nhớ chọn phiên bản 32bit hoặc 64bit phù hợp với bản windows đang cài. Một số trang download của các hãng laptop.

Sau khi download được driver, bạn tiến hành giải nén bằng WinRAR (Lưu ý: Giải nén chứ chưa cài ngay – Xem hình minh họa)

Giai-nen-drivers

Bước tiếp theo bạn tiến hành mở thư mục vừa giải nén. Click chuột phải lên file setup chọn Properties

Cai-driver-ati

Chuyển quan tab Compatibility chọn như hình và Apply > OK

Cai-driver-ati-2

Tiến hành cài đặt bình thường, sau khi cài đặt bạn có thể sử dụng chế độ Switchable Graphics bình thường mà không gặp phải các vấn đề nào khác. Thao tác như hướng dẫn trên nhằm sử dụng driver của win 7 tương thích trên win 8.

Cai-driver-ati-3

Cai-driver-ati-4

2. Đối với card Nvidia Geforce (Geforce + Intel)

Đối với dòng card đồ họa Geforce thì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần lên trang chủ của hãng theo đường link sau: http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us tiến hành lựa chọn dòng card, model card và hệ điều hành đang dùng (Windows 8)

Download-drivers-nvidia

Sau khi cài đặt, bạn có thể sử dụng được chế độ switchable graphics thông qua trình quản lý của Nvidia

Nvidia-control-panel

Những thao tác này yêu cầu người dùng phải có đôi chút kinh nghiệm về cài đặt và sử dụng máy tính. Nếu cảm thấy khó khăn hoặc gặp trục trặc trong quá trình thao tác. Bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa máy tính gần nhất. Chúc các bạn thành công.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.