3 sai lầm trong cách chọn mua laptop thường gặp phải

1

Dưới đây kho thu thuat sẽ liệt kê 3 trong số nhiều lỗi phổ biến khi chọn mua laptop để sử dụng, bên cạnh đó còn những sai lầm hay hiểu lầm khác nhưng tạm thời chúng tôi chưa kể đến. Sẽ có dịp liệt kê ở một bài viết khác.

3_sai_lam_trong_cach_chon_mua_laptop
3 sai lầm thường gặp phải khi chọn mua laptop

Bạn đang có dự định sẽ mua cho mình một máy tính laptop để phục vụ công việc hoặc học tập. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định mua loại nào hãy thử lướt qua 3 sai lầm thường mắc phải khi chọn mua máy tính xách tay. Để tránh mắc phải và từ đó có được một dàn máy ổn định nhất.

Cách chọn mua laptop

1. Sai lầm về ổ cứng:

Khi nhìn vào phần thông số ổ cứng laptop. Mọi người đều có một thói quen là chỉ quan tâm đến dung lượng của nó, dung lượng càng cao sẽ càng tốt. Xét về mặt lưu trữ thì đúng là ổ cứng dung lượng lớn sẽ có lợi thế hơn. Tuy nhiên nếu tính về hiệu suất và khả năng ổn định thì bạn cần nghiên cứu kỹ. Cụ thể bạn nên xem xét đến các yếu tố sau :

Ổ cứng laptop

Tốc độ vòng quay ổ cứng :  Nên chọn loại có vòng quay ổ cứng cao hơn. Yếu tố này giúp cho việc truy xuất dữ liệu cải thiện khá nhiều. Thay vì chọn ổ cứng dung lượng 500GB tốc độ quay là 5400 vòng / phút (5400 rpm) thì bạn nên xem xét chọn ổ cứng có tốc độ là 7200 rpm dung lượng thấp hơn 1 chút cũng không sao

Bộ nhớ đệm : Hiện tại các loại ổ cứng đều được nhà sản xuất trang bị bộ nhớ đệm (Cache) làm tăng khả năng xử lý dữ liệu tránh hiện tượng bị “thắt cổ chai” khi thao tác.

Hãng sản xuất : Đây cũng là một vấn đề cần quan tâm, 2 ổ cứng các thông số tương tự nhau nhưng khác hãng sản xuất. Có thể sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cứng, Theo kinh nghiệm bản thân chúng tôi nhận thấy chất lượng của các hãng sản xuất ổ cứng như sau : Seagate -> Hitachi -> Samsung -> Western

+ Ngoài ra thời điểm hiện tại, ổ cứng SSD dạng rắn tăng tốc độ truy xuất dữ liệu lên gấp hàng trăm lần đang dần phổ biến hơn. Và giá cả cũng đang có xu hướng giảm. Bạn cũng nên cân nhắc chọn ổ cứng chuẩn SSD nếu muốn cải thiện hiệu suất sử dụng

2. Sai lầm về màn hình:

Một màn hình gương có thể sẽ tạo ra vẻ bề ngoài bóng loáng. Tạo thiện cảm ngay cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, màn hình gương sẽ phát sinh những điểm mà bạn sẽ khó chịu. Chẳng hạn độ phản chiếu sẽ gây khó khăn khi làm việc ở môi trường ngược sáng. Khi phải nhìn theo góc nghiêng, chính đặc điểm như tấm gương của màn hình sẽ làm bạn giảm góc nhìn. Chưa kể đến chỉ cần sơ ý đụng tay vào màn hình sẽ xuất hiện ngay những vệt mờ, dấu vân tay… Làm màn hình trông nhếch nhác hơn bao giờ hết.

Man hinh laptop dang wide guong

Bạn nên cân nhắc và nếu thực sự đã chọn một model nào ưng ý, Hãy thử đến cửa hàng gần nhất xem thử liệu model đó sử dụng màn hình gương hay loại màn hình mờ (không phản chiếu)

3. Sai lầm về chuột cảm ứng (touchpad)

Không phải chuột cảm ứng loại nào cũng giống nhau. Một số loại có bề mặt bóng loáng, dễ dàng di chuyển ngón tay, nhưng một số khác lại nhám hơn, làm cản trở việc di chuyển trên bề mặt, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức, tay của bạn ra mồ hôi nhiều.

Một số loại chuột cảm ứng lại yêu cầu bạn thay vì chạm nhẹ lên bề mặt cảm ứng để click, thì lại phải dùng nhiều lực hơn mới có tác dụng. Nếu dùng laptop trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ra cảm giác mỏi ngón tay, rất là khó chịu.

Chuot cam ung lap top

Ngoài ra, việc trang bị phần cảm ứng Scroll (Tương đương với con lăn để cuộn trang trên chuột thông thường) không phải model nào cũng có. Thật là khó chịu khi cần dùng đến chức năng này mà lại không có.

Trên đây là 3 điều sai lầm rất dễ mắc phải của bất cứ ai khi chọn mua laptop, hãy cân nhắc và tham khảo ý kiến của những người đã từng dùng, hoặc đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật máy tính của cửa hàng. Chúc bạn có được 1 chiếc laptop ưng ý.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.