Hướng dẫn cách tạo blog miễn phí với Blogspot (Blogger)

0

Cách tạo một trang blog cá nhân với dịch vụ blog của Google (còn được biết đến là Blogger hoặc Blogspot) khá đơn giản. Giao diện của Blogspot hỗ trợ tiếng Việt dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần có tài khoản Gmail là có thể sử dụng được. Bài viết này Kho thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một blog trên nền tảng này.

huong dan cach tao blog voi blogspot.com
Hướng dẫn tạo blog bằng blogspot.com

Như đã nói ở trên, để sử dụng Blogspot, bạn phải có tài khoản Google, nếu chưa có tài khoản hãy xem bài viết sau để biết cách tạo:

Sau khi đã có tài khoản Google, bạn vào địa chỉ sau http://blogspot.com/ hoặc http://blogger.com. Tiến hành đăng nhập bằng email và password đã đăng ký:

Cach tao blog voi blogspot.com buoc 1
Cách tạo blog với blogspot.com – Bước 1

Bấm vào nút Blog mới để tạo blog

Cach tao blog voi blogspot.com buoc 2
Cách tạo blog với blogspot.com – Bước 2

Một cửa sổ bật lên, bạn tiến hành điền các thông tin và chọn mẫu:

  • Tiêu đề: Là tên blog của bạn
  • Địa chỉ blog: mặc định sẽ là địa-chỉ-blog-của-bạn.blogspot.com. (vd: webchiasekienthuc.blogspot.com). Đây là tên miền miễn phí, hơi dài vào khó nhớ, ở bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm tiền miền tùy chỉnh (.com, .net…) vào blog.
  • Phần Mẫu: Đây là phần chọn giao diện cho blog, các mẫu cho sẵn thường rất đơn giản. Bạn cứ chọn mẫu nào cũng được, sau này có thể đổi giao diện sau.
  • Sau khi đã chọn được tên và địa chỉ phù hợp, bấm vào nút Tạo Blog!
Cach tao blog voi blogspot.com buoc 3
Cách tạo blog với blogspot.com – Bước 3

Ok bây giờ bạn đã có một blog dành cho mình, bước tiếp theo hãy làm quen với giao diện quản trị của Blogspot nhé, tuy bằng tiếng Việt nhưng mình xin phép giải thích thêm đôi chút cho các bạn tiện theo dõi:

  • Phần Blog của tôi -> Xem và quản trị các blog khác (1 tài khoản bạn có thể tạo bao nhiêu blog tùy ý, vd: blogso1.blogspot.com, blogso2.blogspot.com…, tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình, bạn chỉ nên tạo tối đa 10 blog thôi, để tránh bị Google nghi ngờ Spam và xóa blog hoặc khóa tài khoản)
  • Nút Xem blog sẽ đưa bạn đến trang chủ của blog
  • Cột bên trái là các chức năng quản trị chính (tạo bài viết mới, tạo trang, quản lý nhận xét, xem thống kê, đổi giao diện…) bạn từ từ khám phá nhé
  • Phần bên phải sẽ là một số thông tin thống kê về truy cập, số bài viết, số nhận xét…
Cach tao blog voi blogspot.com buoc 4
Cách tạo blog với blogspot.com – Bước 4

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.