Home Tin công nghệ Đánh giá Cờ Rôm+ trình duyệt web “Made in Việt Nam”

Đánh giá Cờ Rôm+ trình duyệt web “Made in Việt Nam”

Trình duyệt Cờ Rôm+ đang gây cơn sốt trong cộng đồng mạng thời gian gần đây. Mang giao diện của trình duyệt Google Chrome nhưng lại được nhóm tác giả tích hợp thêm tính năng bắt link download phim, clip, video, file nhạc… trên các trang web, với tốc độ tải nhanh hơn Google Chrome đến 8 lần.

Đặc biệt Cờ Rôm+ được biết đến như một trình duyệt Made in Việt Nam, do một nhóm gồm 4 người phát triển. Vậy Cờ Rôm+ có những gì đặc biệt và nguồn gốc của cái tên nghe rất Việt Nam được xuất phát từ đâu. Hãy cùng Kho Thủ Thuật Máy Tính theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin nhé.

Trinh Duyet Co Rom+

Thông tin đầu tiền của Cờ Rôm+ được cho là xuất phát từ mạng xã hội Facebook. Sau thời gian ngắn, Cờ Rôm+ nhanh chóng được người dùng chia sẻ, tải về, sử dụng và nhận được khá nhiều phản hồi tốt.

Sau đây là một số nhận xét và đánh giá của Kho Thu Thuat sau khi sử dụng qua Cờ Rôm+

Theo thông tin từ trang chủ Cờ Rôm+ (http://corom.vn/) hiện tại trình duyệt này hỗ trợ 2 ngôn ngữ Việt Nam và English, có thể tương thích tốt với cái máy tính cài windows XP, Vista, Win 7 và Win 8.

Phần logo màu xanh có nhiều nét giống Google Chrome:

Logo Cờ Rôm+

Phần giao diện cài đặt và giao diện sử dụng gần như giống hoàn toàn Google Chrome. Thậm chí chúng tôi đã thử nghiệm cài đặt một số ứng dựng tại cửa hàng Web Store, kết quả ứng dụng chạy tốt như trên Google Chrome.

Trinh-Duyet-Co-Rom-3

Phần trang khởi động được tích hợp sẵn biểu tượng của một số trang tin tức, giải trí tại Việt Nam.

Trinh-Duyet-Co-Rom-4

Khi truy cập vào một số trang nghe nhạc, xem phim một biểu tượng nhỏ cuối thanh địa chỉ xuất hiện. Khi bấm vào đó bạn sẽ thấy thông tin của file nhạc đang nghe hoặc clip đang xem, kèm theo một nút “Tải xuống”

Trinh-Duyet-Co-Rom-5

Giao diện hiển thị quá trình tải file xuống giống hoàn toàn Google chrome, tuy nhiên khi bấm vào hiện thị chi tiết thì xuất hiện thanh trạng thái với tám đoạn (giống IDM) và các nút dừng (Stop) tạm dừng (Pause)…

Trinh-Duyet-Co-Rom-6

Giải thích về nguồn gốc tên gọi Cờ Rôm+ gần giống với Chrome (Google) và giao diện giống Chrome nhiều người cho rằng cả hai trình duyệt đều được phát triển từ nền tảng mã nguồn mở Chromium (Xem thêm: Chromium (trình duyệt) link Wikipedia) cho nên có tên na ná nhau. Nghe rất Việt Nam. Còn khả năng download nhanh gấp 8 lần cũng có thể giải thích là nhóm phát triển đã can thiệp vào code của Chromium để mỗi tiến trình download sẽ tạo 8 kết nối đến Server. Do đó tốc độ tải sẽ nhanh hơn, Cơ chế này giống như kiểu download của IDM.

Nói tóm lại. Những tính năng được tích hợp vào Cờ Rôm+ rất phù hợp với cách sử dụng internet của người Việt Nam. Thời gian tới nhóm phát triển đưa ra giao diện riêng và kiểm soát các lỗi phát sinh, thì Cờ Rôm+ đúng là một trình duyệt đáng dùng, Giải pháp hoàn hảo thay thế cho IDM và Google Chrome.

Hình ảnh nhóm tác giả được đăng tải trên trang chủ.

Nhóm phát triển Cờ Rôm +
Nhóm phát triển Cờ Rôm +

Theo: KhoThuThuat.Com

Cho điểm nội dung này

Từ khóa người dùng tìm kiếm

  • cờ rôm 64bit
  • nhung trinh duyet web made in viet nam

Đăng bởi: Peter Bùi

Xin chào, Mình là Peter Bùi admin của khothuthuat.com, website chuyên tổng hợp và chia sẻ thủ thuật máy tính, thủ thuật tin học, văn phòng, điện thoại, tin công nghệ, mẹo vặt hàng ngày. Rất cảm ơn các bạn đã ghé thăm

Bạn xem chưa?

Thanh-dau-trang-hay-Bookmarks-Chrome

Cách sao lưu bookmark của Google Chrome và Cốc Cốc

Hướng dẫn sao lưu backup/restore bookmark (còn gọi là thanh dấu trang) của Google Chrome, ...

Favorite_tren_trinh_duyet_IE

Sao lưu Favorite của IE (tương tự Bookmarks của Firefox)

Hướng dẫn cách sao lưu Favorite của trình duyệt IE (Internet Explorer). Chức năng này ...

Firefox_bookmarks

Hướng dẫn cách sao lưu backup restore bookmarks Firefox

Hôm nay kho thủ thuật máy tính sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu bookmarks, ...

Đang tải bình luận Facebook ...
[%%LINKS%%]