Bài viết hướng dẫn cách tạo nút tắt máy win 8, tạo shortcut shutdown windows 8 (Có thể áp dụng cho cả Windows 7, Windows 8.1…). Sau khi làm xong muốn tắt máy nhanh chỉ cần nhấp đôi chuột vào biểu tượng shutdown do bạn tự tạo, máy sẽ ngay lập tức tắt (hoặc tắt sau khoảng thời gian do bạn quy định), cùng theo dõi và thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công!

tao_nut_shutdown_shortcut_tat_may_win_8

Hướng dẫn tạo nút tắt máy / shortcut shutdown win 8

Nếu đã sử dụng qua Windows 8 chắc hẳn bạn sẽ thấy hài lòng về tốc độ và khả năng xử lý khá tuyệt vời của hệ điều hành này. Tuy nhiên thời gian đầu làm quen với windows 8 bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để tương tác với giao diện mới. Một trong những khó khăn ấy chính là việc nút Start không tồn tại trên thanh Taskbar hay việc tìm ra nút Shutdown để tắt máy tính. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nút shutdown và gán nó lên giao diện Metro của Win 8.

Đầu tiên, Click chuột phải lên vùng trống của màn hình Desktop chọn New -> Shortcut

Nut-shutdown-win8-1

Tại cửa sổ Creat shortcut mới hiện ra bạn nhập vào dòng sau : shutdown.exe –s –t 00 sau đó bấm Next (Lưu ý là số 0, không phải chữ o)

Nut-shutdown-win8-2

Nhập tên cho Shortcut : bạn có thể nhập là Shutdown, Tắt máy hay bất cứ tên gì bạn muốn. Ở đây chúng ta sẽ đặt là Shutdown. Sau đó bấm Finish

Nut-shutdown-win8-3

Kiểm tra ngoài màn hình Desktop đã xuất hiện một Shortcut tên là Shutdown, bạn có thể gắn cho shortcut này một icon mới để trông sống động hơn bằng cách Click chuột phải vào shortcut chọn Properties

Nut-shutdown-win8-4

Tại cửa sổ mới hiện ra. Chọn qua tab Shortcut sau đó bấm vào nút Change Icon

Nut-shutdown-win8-5

Trong danh sách icon bạn chọn một biểu tượng mà mình thích. Sau đó bấm OK

Nut-shutdown-win8-6

Kiểm tra lại trên màn hình Desktop thấy Shortcut đã được gán biểu tượng mới. Bây giờ ta sẽ add nó vào giao diện Metro. Click chuột phải lên Shortcut vào tạo, Chọn mục Pin to Start

Nut-shutdown-win8-7

Kiểm tra lại trong giao diện Metro thấy đã có shortcut tên là Shutdown. Ngay bây giờ bạn đã có thể tắt máy nhanh chóng bằng cách click vào biểu tượng đó.

Nut-shutdown-win8-10

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp gán phím nóng cho thao tác shutdown. Khi cần tắt máy bạn chỉ cần bấm một tổ hợp phím nào đó, chẳng hạn Ctrl + Alt +S . Xem hướng dẫn ở bài viết sau :

Xem video hướng dẫn tạo nút shutdown Windows 8

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

  • tao nut shutdown win 8
  • huong dan tao icon tat man hinh
  • nut tat
  • nut tat thay the
  • tai nut tat win8
  • nut tat man hinh thay nut nguon cho windows phone
  • tao nut shutdown win 8 1
  • tao nut sutdow tren win 8
  • cach dan nut so 8
  • tao nut tat tren win 8 1